Dấu hiệu không thể bỏ qua cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

Khi các axit béotích tụ trong gan quá nhiều sẽ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ và là nguyên nhân thường gặp của bệnh đái tháo đường týp 2. Nếu cơ thể bạn hoặc người thân xuất hiện các triệu chứng sau đây kéo dài, cần hết sức chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ.

gan nhiễm mỡ

Phân loại bệnh:

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể được phân thành hai loại: gan nhiễm mỡ không cồn và gan nhiễm mỡ có chất cồn

Bệnh gan mỡ không cồn: Nguyên nhân là do di truyền trong gia đình và ảnh hưởng đến người trung niên hoặc béo phì. Bệnh xuất hiện khi chất béo không thể chuyển hoá là ứ đọng lại trong gan mà không phải do người bệnh nghiện rượi bia.

Bệnh gan nhiễm mỡ do cồn: Thường thấy ở những người lạm dụng đồ uống có cồn dẫn tới tổn thương tế bào thải độc. Những người nghiện rượu thường có mức gan thoái hóa mỡ nặng, thường là độ 3 hoặc 4.

gan nhiễm mỡ do rượu bia

Biểu hiện bệnh:

Mệt mỏi: Khi gan hoạt động không bình thường, cơ thể sẽ cố gắng bơm thêm máu để bù lại dẫn đến sự mệt mỏi và mất năng lượng.

Ăn không ngon: Bệnh gan nhiễm mỡ  khiến gan làm không tốt chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể dẫn đến người bệnh có triệu chứng chán ăn. Sự dư thừa chất béo trong gan sẽ ngăn cản não kích hoạt cơn đói để dẫn đến thèm ăn

Giảm cân: Có 2 nguyên nhân dẫn đến giảm cân: một là do chán ăn 2 là cơ thể không thể chuyển hóa các tinh bột và chất béo. Bạn cần đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán sớm tình trạng bệnh

Thiếu tập trung: Do gan không thể loại bỏ tất cả các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẫn đến mệt mỏi, suy nhược và không thể tập trung.

dấu hiệu gan nhiễm mỡ

Các mảng màu đậm trên da: Vì gan không thể lọc chất béo và các chất khác ra khỏi cơ thể, chúng tạo ra sự đổi màu là các vết sạm trên da.

Đau bụng: Đây không phải là triệu trứng phổ biến. Tuy nhiên nếu trong trường hợp gan nhiễm mỡ gây đau bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng

Bệnh gan nhiễm mỡ cần được chữa trị sớm. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn Tình thông qua thay đổi phương thức sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập sức khỏe hợp lý nếu được phát hiện kịp thời trong giai đoạn đầu. Vì vậy, hãy chú ý giữ gìn thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Đánh giá: 3 lượt
7/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *