4 vị thuốc đông y điều trị gan nhiễm mỡ

1. CÁC VỊ THUỐC ĐÔNG Y GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Từ lâu người ta đã biết thuốc đông y giúp bảo vệ gan và chữa bệnh gan rất tốt. Phần lớn thuốc đông y đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược tốt có thể bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan mà hầu như không có nhiều tác dụng phụ. Vì thế mà hiện nay người ta đã sử dụng rất nhiều thuốc đông y để phòng ngừa và chữa bệnh gan, trong đó có gan nhiễm mỡ.
Có 4 vị thuốc đông y được sử dụng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ:
  • Sưng vùng gan – Viên lang thảo dầu
Gan nhiễm mỡ khi phát hiện ở mức độ nhất định, sườn phải bệnh nhân  sẽ cảm thấy khó chịu hay sưng, trướng. Nếu như cảm thấy đau đầu buồn nôn, cơ thể sút cân, mất sức, loại này phần lớn là thuộc gan nhiễm mỡ đờm nhầy, điều trị lấy thuốc tiêu đờm là chính. Với người bệnh có triệu chứng mất sức hơi thở ngắn rõ rệt thì có thể chọn thêm giảo cổ lam.giao co lam
  • Vừa trướng vừa đau – Viên nhân chi hoàng
Khi kiểm tra gan nhiễm mỡ bằng siêu âm, lượng mỡ trong gan đã vượt  qua 30%, như vậy phần sườn phải của bệnh nhân rất đau, miệng khô đắng, dạ dày kém hơn nữa cảm giác cơ thể nặng trịch, rất có thể đây là gan nhiễm mỡ tích tụ nhiệt. Điều trị lấy thuốc thanh nhiệt là chính, thường chọn là viên nhân chi hoàng.
  • Cứ tức giận là đau – Hương sa lục quân tử hoàn
Có bệnh nhân biểu hiện trướng hết vùng bụng phải hoặc khi đi bộ thì bị đau, hơn nữa dễ sinh cáu giận, chán nản buồn bực, cũng dễ gặp trường hợp đầy hơi phân lỏng, trường hợp này nên lấy bảo vệ gan là chính, thuốc thường dùng là hương sa lục quân tử hoàn.
  • Xuất hiện khối cứng – Đại hoàng triết trùng hoàn
Nếu có thể sờ thấy khối cứng ở vùng gan, lưỡi nhạt bầm máu, mặt xanh xao, ăn uống kém, sợ dầu mỡ, có thể đã bước vào giai đoạn gan xơ cứng rồi. Lúc này nhất định phải điều trị ngay, dùng thuốc với sự chỉ dần của bác sĩ. Loại thuốc thích hợp cho giai đoạn này có đại hoàng triết trùng hoàn.dong y dieu tri gan nhiem mo

 2. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ VỚI BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ, hầu hết là bệnh lành tính, do đó người bệnh chỉ cần ăn uống và vận động hợp lý là có thể giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh.

Trường hợp bệnh đã quá nặng thì người bệnh có thể kết hợp phương pháp đông tây y theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả cao và nhanh nhất trong điều trị, tránh để bệnh diễn tiến quá nặng mà có thể chuyển sang xơ gan hoặc suy gan.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó có liên quan mật thiết với sự thay đổi trong chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của chúng ta. Thông qua các triệu chứng khác nhau và mức độ bệnh khác nhau của từng người bệnh mà có phương pháp điều trị và sử dụng thuốc cho hợp lý, tránh để bệnh quá nặng mà có hậu quả xấu xảy ra.

Đánh giá: 5 lượt
9.2/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *