Bệnh gan mật: Bệnh không của riêng ai

Gan là một tạng lớn nhất của cơ thể con người, giữ vai trò quan trọng trong tiêu hoá và trao đổi chất. Mật được sản xuất liên tục từ gan với 1, 2 lít trên 24h. Mật vận chuyển tới túi mật, mật có thể được cô đặc từ 5, 10 lần, dịch mật vô khuẩn. Hiện rất nhiều người đang gặp vấn đê về gan mật nhưng chỉ đến khi bệnh trở nặng mới phát hiện ra.

Tỉ lệ mắc bệnh gan mật tăng chóng mặt

Bệnh gan mật không phân biệt già, trẻ, lớn, bé. Không phân biệt giới tính, quốc gia hay chủng tộc. Nguyên nhân gây bệnh là do thói quen sinh hoạt không điều độ, ăn uống thiếu khoa học, thường xuyên căng thẳng, thiếu ngủ và lạm dụng thuốc hoặc các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …. Lây bệnh từ người này sang người khác, .. là những nguyên nhân khiến cho bệnh gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Các bệnh gan mật chủ yếu được phát hiện nhiều nhất là: Rối loạn chức năng gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan, bệnh đường mật, … Phần lớn nếu phát hiện sớm các bệnh sẽ được điều chỉnh kịp thời nên chỉ gây ra những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ở một số người tình trạng nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Các bệnh điển hình như xơ gan, ung thư gan mỗi năm cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới.

Chủ động phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp hạn chế biến chứng, bảo vệ sức khỏe, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị.

5 dấu hiệu nhận biết điển hình nhất

  • Quầng thâm mắt và móng tay : Tổn thương gan thận ảnh hưởng nhiều tới vùng da mắt và màu sắc móng tay cũng nói lên việc có thể mắc phải bệnh
  • Hơi thở có mùi hôi thối là triệu chứng của bệnh gan mật điển hình: Nếu gan mật bị tổn thương thì sẽ làm cho quá trình độc tích lũy trong cơ thể và tiết ra ngoài qua đường nội tiết và tuyến nước bọt cũng có khả năng gặp phải tình trạng tiết chất ammonia gây nên tình trạng hôi miệng.
  • Rối loạn chức năng tiêu hóa: khi gan mật bị tổn thương, chức năng tham gia tiêu hóa thức ăn suy gây táo bón, đầy bụng , buồn nôn, nôn, chứng bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy…
  • Vàng da vàng mắt, nước tiểu vàng chính là triệu chứng của bệnh gan mật:
  • Trướng bụng: Khi gan sưng sẽ to dễ xuất hiện gây nên tình trạng cổ trướng. Khi xuất hiện hiện tượng cổ trướng là lúc bệnh gan đã rơi vào trường hợp bệnh nặng và nếu như không điều trị kịp thời có thể đe dọa tới sức khỏe.

Phòng và điều trị bệnh gan mật sớm

Kiểm tra sức khỏe định kì, biến thực phẩm thành thuốc để bảo vệ sức khỏe, sử dụng các sản phẩm thảo dược tự nhiên để nâng cao sức khỏe. Lắng nghe cơ thể, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Giảm thiểu tác dụng phụ và đẩy nhanh hiệu quả điều trị bằng cách sử dụng thêm các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên.

 

Đánh giá: 6 lượt
8.67/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *