Gan nhiễm mỡ độ 3 – bản án tử hình được tuyên trước

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, khi đó các tế bào gan đã nhiễm mỡ hết và đang chuyển sang quá trình xơ hóa. Nếu còn chần chừ trong việc điều trị sẽ không thể tránh khỏi xơ gan, ung thư gan.

Cấp độ nặng nhất là gan nhiễm mỡ độ 3

gan nhiễm mỡ độ 3 - diễn biến 3 cấp độ

Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5% và được chia thành 3 giai đoạn.

  • Gan nhiễm mỡ độ 1 phổ biến tới mức rất nhiều người không biết mình mắc bệnh. Khi đó lượng mỡ chỉ chiếm từ 5 – 10% trọng lượng gan.
  • Gan nhiễm mỡ độ 2 mặc dù chưa gây ra những biến chứng nguy hiểm nhưng bắt đầu khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu.
  • Gan nhiễm mỡ độ 3 là lúc mỡ trong gan đã tăng lên đến gần 25% và việc điều trị nhằm làm giảm lượng mỡ trong gan về mức cho phép đã thực sự trở thành cuộc chiến sinh tử chứ không còn dễ dàng như 2 giai đoạn trước.

Tầm soát để phát hiện bệnh sớm là phương pháp ngăn ngừa tử thần gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất.

Gan nhiễm mỡ độ 3 – xơ gan là sớm hay muộn

Gan nhiễm mỡ độ 3 là mức độ đặc biệt nghiêm trọng của bệnh. Giai đoạn 3 người bệnh có thể có một vài triệu chứng rõ rệt như: miệng đắng ngắt, ăn không tiêu, đau tức hạ sườn phải. Xét nghiệm máu men gan tăng rõ rệt, trên siêu âm cho thấy gan to bất thường, hình ảnh gan trắng xóa do mỡ đã xâm lấn toàn bộ gan và bám dày đặc trên bề mặt. Nếu gan tiếp tục chịu thêm tổn thương mà không có biện pháp điều trị ngay thì các tế bào gan sẽ nhanh chóng xơ hóa (hay còn gọi là xơ gan) và có thể chuyển hóa thành ung thư bất cứ lúc nào.

gan nhiễm mỡ độ 3 tiến triển thành ung thư gan

Đặc biệt, nếu có gan nhiễm mỡ độ 3 người bệnh cũng phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ bất cứ lúc nào bởi khi đó cơ quan thải độc của cơ thể là lá gan đã không hoạt động hiệu quả dẫn tới cơ thể bị nhiễm độc và sức đề kháng giảm sút nghiêm trọng.

Gan nhiễm độ 3 cần kiên trì điều trị

Khi đã tiến triển đến gan nhiễm mỡ độ 3 sẽ rất khó để gan có thể phục hồi được hoàn toàn và việc điều trị sẽ diễn ra trong một thời gian khá dài. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm phác đồ và quy trình điều trị của bác sĩ cũng như tham khảo bác sĩ để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất. Nếu có mỡ máu cao và tiểu đường, cần quản lý tốt 2 bệnh này đồng thời giảm cân nếu cơ thể quá béo. Trường hợp dùng thuốc điều trị thêm các bệnh khác, cần tham khảo bác sĩ thật kĩ để tránh gây thêm áp lực cho gan, tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm thảo dược để không làm tăng men gan lại có thể dễ dàng đào thải.

Hamomax - hạ mỡ máu, mỡ gan, ngừa đột quỵ

Ngoài việc tuân thủ phác đồ của bác sĩ, người bệnh nên tìm hiểu thêm các biện pháp thảo dược từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh thêm hiệu quả. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax người bệnh sẽ không lo bị tăng men gan, không lo gặp tác dụng phụ bởi sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược quý Nần nghệ (Sách Đỏ Việt Nam, phần 2 trang 391,392); người bệnh cũng sẽ không phải sử dụng quá nhiều loại thuốc vì Hamomax vừa hạ mỡ máu, vừa giúp ổn định đường huyết nhờ vậy sẽ ngăn chặn gan nhiễm mỡ ngay từ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời Hamomax cũng giúp nâng cao sức khỏe lá gan, hỗ trợ đào thải mỡ tại gan hiệu quả và tái tạo lại các mô gan đã tổn thương.

Hamomax được cấp phép bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, được chuyên gia khuyên dùng và được đông đảo người bệnh tin dùng. Hamomax chính là tin vui cho những người đang ngày đêm chịu sự hành hạ của gan nhiễm mỡ.

Đánh giá: 9 lượt
8.67/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *