Gan nhiễm mỡ độ 2 nguy hiểm như thế nào?

Qua sự  phát triển từ  bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 bệnh gan nhiễm mỡ sẽ nặng lên và bước vào giai đoạn 2, là mức độ nguy hiểm hơn của bệnh. Vậy gan nhiễm mỡ độ 2 có biểu hiện như thế nảo? có nguy hiểm không? Và có chữa trị được hay không? Cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và cách chữa trị bệnh thông qua bài viết sau:

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là bệnh gan nhiễm mỡ đang ở giai đoạn 2. Khi lượng mỡ trong gan chiếm 10-20% trọng lượng gan. Độ 2 cũng có thể hiểu là mức độ nhiễm mỡ nặng hơn giai đoạn đầu. Mức độ này có thể là do bệnh nhân ít đi khám nên dẫn tới tình trạng phát hiện ra bệnh muộn hoặc cũng có thể là đã biết bệnh nhưng do không lưu ý và có ý thức chữa trị khịp thời dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn và chuyển sang giai đoạn 2.

Đặc điểm của gan nhiễm mỡ độ 2: Khi siêu âm gan, bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 sẽ thấy các mô mỡ đã lan tỏa trên nhu mô gan, đường bờ các tĩnh mạch và cơ hoành trong gan bị giảm khá nhiều, khó xác định.

Biểu hiện của bệnh: Thường khi ở mức độ 2 của bệnh, nhiều người vẫn không phát hiện ra do bệnh chưa có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Đa số chỉ có những người thường xuyên uống nhiều rượu bia, ăn uống không điều độ nên thỉnh thoảng đi khám mới phát hiện ra mình bị gan nhiễm mỡ độ 2 mà thôi.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

gan nhiễm mỡ

Ở mức độ này, có thể tạm thời coi bệnh chưa gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe . Nhưng nếu phát hiện ra bệnh cần nghiêm túc điều trị ngay trước khi quá muộn. Vì bệnh tiến triển rất nhanh thành gan nhiễm mỡ độ 3. Khi đã chuyển sang giai đoạn 3 thì mức độ khó chữa tăng lên và tổn thương gan ngày càng trầm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Rất dễ và nhanh chóng khiến gan bị xơ hóa sau cùng là xơ gan và ung thư gan.

Hơn nữa, một khi gan đã bị tổn thương thì rất khó có thể khiến gan hồi phục lại bình thường.x

Có thể chữa được gan nhiễm mỡ độ 2 không? Điều trị bệnh này như thế nào?

Hiện nay chưa có 1 loại thuốc nào đặc trị được bệnh gan nhiễm mỡ độ 2. Chỉ mới có các loại thuốc, thảo dược hay thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị kết hợp với chế độ ăn uống hay sinh hoạt khoa học, hợp lý mà thôi.

Những lưu ý khi bị gan nhiễm mỡ độ 2:

thường xuyên kiểm tra sức khỏe để tránh gan nhiễm mỡ

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng mỡ, đường trong máu, các chức năng gan và nên đến bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa điều trị ngay các rối loạn trên nếu có.

– Hạn chế lượng bia rượu, thậm trí bỏ hoàn toàn nếu đã có dấu hiệu gan nhiễm mỡ.

– Tăng cường vận động thể lực, thể dục thể thao (đi bộ, chạy bộ, bơi lội…) đều đặn hằng ngày.

– Hạn chế ăn các chất béo và ngọt, đồ ăn chiên xào, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ…hãy thay bằng các  món luộc.

– Không ăn các loại nội tạng động vật (lòng gan heo, bò, chó, gà vịt…), lòng đỏ trứng.

ăn nhiều rau xanh tốt cho người bị gan nhiễm mỡ

– Tăng cường ăn rau xanh, các loại củ quả, các loại đậu và ngũ cốc, rất tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ (đậu nành, đậu côve, đậu tương, ngô…)

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ (xét nghiệm máu, siêu âm bụng…) để theo dõi tiến triển của bệnh.

Ngoài ra nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược giúp giảm mỡ gan, giải độc, hạ men gan giúp nhanh chóng cải thiện sức khỏe và các tổn thương gan. Giai đoạn này gan bị tổn thương chưa quá nghiêm trọng nên nếu quan tâm đến sức khỏe 1 chút bạn sẽ lại có được 1 lá gan khỏe mạnh.

Đánh giá: 7 lượt
8.14/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *