Điều cần biết về bệnh Gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn bệnh ở mức cao nhất và cũng nguy hiểm nhất trong 3 giai đoạn nhiễm mỡ của gan. Đây được xem là giai đoạn nhiễm mỡ khó điều trị và phục hồi nhất vì lúc này gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu người bệnh không phát hiện ra để điều trị kịp thời và không nghiêm túc thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sỹ thì rất có thể phải đối mặt với bản án tử hình.

Khi bị gan nhiễm mỡ độ 3, lượng mỡ trong gan đã chiếm lớn hơn 30% khối lượng của gan vì thế cần tiến hành ngay các biện pháp chữa trị để không gây nguy hểm đến tính mạng.

gan nhiễm mỡ độ 3

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ độ 3:

Các bệnh có sẵn trong cơ thể: Những người béo phì, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cao dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu. Các bệnh này làm chậm quá trình chuyển hóa chất béo, lượng mỡ sẽ tích tụ nhiều hơn từ đó gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Do việc sử dụng thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh có nhiều thành phần làm tăng áp lực giải độc lên gan khiến cho việc chuyển hóa chất béo trong cơ thể bị giảm sút. Chất béo vào cơ thể không được chuyển hóa hết sẽ tích tụ lại gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ.

nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ độ 3

Ăn uống không hợp lý: chế độ ăn uống hàng ngày quyết định rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Lượng thức ăn hàng ngày quá nhiều chất béo, dầu mỡ, uống nhiều bia rượu cộng với việc lười vận động làm cho lượng mỡ trong cơ thể dư thừa và xuất hiện mỡ gan.

Ý thức chủ quan: Bệnh gan nhiễm mỡ sẽ phát triển dần dần, nếu không có ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe thật tốt và không điều trị đúng lúc thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh từ gan nhiễm mỡ độ 1 lên gan nhiễm mỡ độ 3.

Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 3:

biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 3

Đây là giai đoạn nghiêm trọng của bệnh gan nhiễm mỡ nên những triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện rõ rệt, khác hẳn với các giai đoạn trước đây của bệnh. Lúc này, cơ thể sẽ cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, gan to, bao gan căng ra, bụng trướng lên, vàng da,…Nếu phát hiện những biểu hiện này người mà người bệnh không gấp rút chữa trị bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, sinh ra những biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị lúc này cũng đã trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Ở giai đoạn này, việc điều trị hầu như chỉ có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh chứ không thể chữa dứt điểm được nữa.

Có thuốc nào đặc trị gan nhiễm mỡ độ 3 hay chưa?

Hiện trên thị trường và trong các bệnh viện chưa có loại thuốc nào đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ. Mới chỉ có 1 số loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe như: Hamomax, tinh chất Nần nghệ được các chuyên gia nghiên cứu…giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3.  Nhưng vì đây là căn bệnh mãn tính sinh ra do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý dẫn đến mỡ ở gan, vì vậy cái quan trọng nhất vẫn là ý thức về sức khỏe của người bệnh mà thôi. Hãy ăn uống và sống khoa học, sinh hoạt lành mạnh hơn nữa nhé!

hamomax giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

 

Đánh giá: 12 lượt
8.33/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *