GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 LÀ GÌ? CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Gan nhiễm mỡ thường được chia thành 3 cấp độ, trong đó độ 3 là giai đoạn cuối và là giai đoạn nguy hiểm nhất. Cũng như gan nhiễm mỡ độ 1 và độ 2, các kết quả xét nghiệm và siêu âm là cách chính xác nhất để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ độ 3. Đây được xem là giai đoạn khó điều trị và khó hồi phục nhất trong 3 giai đoạn bởi tổn thương gan lúc này rất lớn và nghiêm trọng.

Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?

gan nhiễm mỡ độ 3

Do tình trạng tích đọng mỡ ở gan diễn ra chậm chạp nên các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ thường khó nhận biết. Vì thế các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 cũng không cụ thể.
Chỉ khi gan đọng mỡ nhanh, mức độ nặng, gan to ra, bao gan căng hơn, bệnh nhân mới cảm thấy đau tức vùng gan. Một vài trường hợp cá biệt, người bị gan nhiễm mỡ độ 3 có hiện tượng buồn nôn và vàng da.

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?

xơ gan

Một khi đã mắc gan nhiễm mỡ độ 3 tức là tình trạng bệnh hết sức nguy hiểm, có thể gây ra biến chứng là xơ gan và ung thư gan. Khi đã để xảy ra các biến chứng trầm trọng như vậy thì mọi việc chữa trị đều rất khó khăn, nhiều trường hợp điều trị chỉ góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không còn khả năng chữa khỏi được nữa.
Vì vậy, bênh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 3 cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có biện pháp điều trị ngay lập tức bởi lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3?

điều trị gan nhiễm mỡ độ 3

Thông thường sau khi thăm khám, nếu xác định người bệnh bị gan nhiễm mỡ độ 3, bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế sẽ yêu cầu người bệnh phải nằm viện điều trị dài ngày.Người bệnh phải kết hợp việc dùng thuốc điều kết hợp với chế độ ăn kiêng tuyệt đối, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Chế độ sinh hoạt của người bị gan nhiễm mỡ cần chú trọng duy trì :tránh uống rượu bia, hạn chế ăn nhiều đường và dầu mỡ, tập thể dục thường xuyên, tránh các thuốc gây độc cho gan và điều trị theo nguyên nhân gây ra bệnh.

Lưu ý: Vì gan của người bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 này đã bị tổn thương khá nghiêm trọng nên cần 1 khoảng thời gian dài để phục hồi. Không thể khỏi ngay được. Tùy mức độ bệnh và chế độ sinh hoạt của từng người mà có thể mất tới 3-6 tháng theo dõi chữa trị.

Đánh giá: 8 lượt
8.38/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *