Gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không là câu hỏi hết sức phổ biến. Chính sự thiếu hiểu biết và coi thường khi còn ở giai đoạn nhẹ đã khiến cho bệnh trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của khoảng 20% dân số thế giới, trong đó rất nhiều người đã phải trả giá cho sự thiếu hiểu biết của mình trong khi bệnh vẫn có thể điều trị được.

Sai lầm “không điều trị vì không nguy hiểm”

Gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không (1)

Đa số mọi người phát hiện chớm bị bệnh thường có chung câu hỏi gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không, bởi mọi người đang cho rằng bệnh nhẹ sẽ không gây nguy hiểm. Điều đó là không sai, nhưng nếu cho rằng bệnh nhẹ không nguy hiểm dẫn tới chần chừ trong việc điều trị là hoàn toàn sai lầm.

Bởi đây là bệnh mạn tính không lây, bệnh sẽ không thể điều trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể điều chỉnh cho các chỉ số trở về ngưỡng an toàn, không gây nguy hiểm cho người bệnh ở cả hiện tại và tương lai. Vì vậy ngay từ khi chớm phát bệnh, cần phải tác động để điều chỉnh các chỉ số ngay lập tức. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường gây nhiều khó chịu hơn là gây nguy hiểm và cũng dễ dàng để điều chỉnh hạ mỡ gan cũng như duy trì mỡ gan ở ngưỡng ổn định. Nếu không điều trị hoặc điều trị không hiệu quả thì bệnh sẽ trở nặng nhanh chóng và lúc đó các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan có thể xảy ra bất cứ lúc nào cũng như thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, gây nhiều tốn kém và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Điều trị sớm, không lo biến chứng

Gan nhiễm mỡ nhẹ có nguy hiểm không (2)

Bất kì bệnh nào nếu được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Đối với gan nhiễm mỡ, ban đầu bệnh thường không có triệu chứng hoặc chỉ là một vài triệu chứng nhỏ, không đủ để người bệnh chú ý và nhận biết, đa số người bệnh chỉ phát hiện ra nhờ vô tình kiểm tra sức khỏe hoặc là khi bệnh đã ở vào giai đoạn nặng.

Nếu may mắn phát hiện mỡ chớm xâm lấn tế bào gan (là khi lượng mỡ trong gan chỉ chiếm từ 5 – 10%) bạn cần tìm điều chỉnh ngay chế độ ăn uống, tập luyện để giải tỏa áp lực mỡ cho gan. Nhiều trường hợp chớm mắc chỉ cần tăng cường tập luyện vận động cơ thể; thực hiện chế độ ăn ít dầu mỡ, ít đường ngọt; bỏ sử dụng nước ngọt, nước có ga;ngưng rượu, bia và giữ cho tinh thần thoải mái đã cho kết quả hạ mỡ gan xuống dưới 5%. Nhiều trường hợp khác cần có sự can thiệp của bác sĩ với những phác đồ điều trị cụ thể và kết hợp sử dụng những sản phẩm nguồn gốc thảo dược để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng.

 

Đánh giá: 12 lượt
7.5/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *