Tăng cân không rõ nguyên nhân có thể là chức năng gan kém

Trên thế giới tỉ lệ béo phì đã tăng vọt kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe. Tăng cân đột ngột có thể là do gan của bạn. Gan có hai chức năng riêng biệt và rất quan trọng, chức năng đầu tiên của gan là giải độc máu của cơ thể. Thứ hai gan dự trữ nguồn năng lượng cho cơ thể. Khi chức năng gan bị suy yếu, gan sẽ thực hiện công việc không tốt và gây ra tình trặng tăng cân nhanh chóng và không kiểm soát được.

Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ là gì

Một chế độ ăn nhiều chất béo (chủ yếu là mỡ động vật) sẽ khiến chức năng của gan suy yếu theo thời gian.Mỡ động vật chứa các chất độc hại của cơ thể động vật. Khi chúng ta ăn các chất béo độc tố của chúng sẽ ngấm vào gan, gây suy giảm chức năng gan.
Một nguyên nhân khác của gan nhiễm mỡ là do sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Sử dụng nhiều chất làm ngọt nhân tạo sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ tăng cân, bởi chất làm ngọt nhân tạo hoàn toàn bỏ qua các giai đoạn tiêu hóa bình thường và ngay lập tức được đưa vào gan. Các chất béo trong gan do đường sẽ không được chuyển hóa hoàn toàn mà sẽ được đưa vào trong máu và đây chính là tin xấu cho sức khỏe của bạn. gan nhiem mo

Một thủ phạm gây ra gan nhiễm mỡ nữa là do bia rượu.Trước khi gây xơ gan, rượu sẽ khiến cho gan nhiễm mỡ, đó là sự khởi đầu của con đường dẫn tới rối loạn chức năng sức khỏe.

Cuối cùng, sử dụng một số loại thuốc sẽ gây tác dụng phụ cho gan. Nếu phải dùng thuốc bạn hãy theo dõi kĩ những thay đổi của cơ thể và báo lại cho bác sĩ điều trị của mình.  

Làm thế nào để phòng tránh gan nhiễm mỡ

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh

• Tránh sử dụng chất làm ngọt nhân tạo.
• Hạn chế hoặc loại bỏ tiêu thụ rượu.
• Nuôi dưỡng gan với nước ép trái cây họ cam quýt, cây kế sữa, và cam thảo.
• Giải độc ruột để hỗ trợ gan các chức năng của gan.
Nếu bạn đột nhiên tăng cân mà không rõ nguyên nhân, rất có thể bạn đã bị gan nhiễm mỡ. Để giảm thiểu những hệ quả xấu của bệnh bạn nên giảm cân và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh.

Đánh giá: 8 lượt
8.13/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *