Top 6 thực phẩm – kẻ thù của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tế bào gan có sự tích tụ mỡ vượt quá 5%. Thay đổi chế độ ăn uống sẽ giúp điều chỉnh tình trạng bệnh. Tuy nhiên nếu người bệnh vẫn tiếp tục nạp vào cơ thể những “kẻ thù thực phẩm” sau:

 1. Đường

  Nếu để ý bạn sẽ thấy hàng ngày bạn đang nạp vào cơ thể lượng đường lớn gấp 2 đến 3 lần cho phép thông qua ăn uống. Đường là thủ phạm gây suy yếu chức năng gan và cũng là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng béo phì, tiểu đường typ 2 – 2 nguyên nhân chính tiếp tục gây bệnh gan nhiễm mỡ.

 2. Thực phẩm giàu fructose

  Đây là loại đường tự nhiên, có nhiều nhất trong các loại quả ngọt. Các loại nước trái cây đóng chai hiện nay còn thêm vào đó 1 lượng fructose nhân tạo gấp 10 – 30 lần so với lượng fructose tự nhiên. Người bệnh gan nhiễm mỡ cần hạn chế loại nước hoa quả này cũng như hạn chế ăn các loại quả quá ngọt.

  6 thực phẩm - kẻ thù số 1 của bệnh gan nhiễm mỡ

 3. Thực phẩm có carbohydrate ít chất xơ

  Không chỉ là kẻ thù của gan nhiễm mỡ, loại thực phẩm giàu carbohydrate và ít chất xơ còn là kẻ thù của bệnh nhân tiểu đường, béo phì và tim mạch.

 4. Thịt màu đỏ

  Lựa chọn thịt trắng và không sử dụng thịt đỏ bởi protein trong thịt đỏ cần phải chuyển hóa trong gan do đó làm tăng gánh nặng cho gan.

 5. Thực phẩm béo

  Giảm tiêu thụ chất béo từ động vật rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Nên sử dụng dầu thực vật như dầu vừng, dầu oliu,…

 6. Thực phẩm giàu cholesterol

  Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên ăn quá nhiều nội tạng động vật, da động vật vì chúng chứa hàm lượng cholesterol cao. Bằng cách giảm tiêu thụ các thực phẩm này, nó sẽ giúp làm giảm chất béo trong gan và do đó giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…

Đánh giá: 12 lượt
8.92/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Đặt Hàng ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *